Brand Awareness hay nhận thức về thương hiệu là một thuật ngữ tiếp thị mô tả mức độ nhận biết của người tiêu dùng đối với sản phẩm theo tên của nó. 

Tạo nhận thức về thương hiệu là một bước quan trọng trong việc quảng bá một sản phẩm mới hoặc làm sống lại một thương hiệu cũ. Nhận thức về thương hiệu có thể bao gồm các phẩm chất để phân biệt sản phẩm với đối thủ cạnh tranh.

Brand Awareness

Brand Awareness hoạt động như thế nào

Các sản phẩm và dịch vụ duy trì mức độ nhận thức cao về thương hiệu có khả năng tạo ra nhiều doanh số hơn. Người tiêu dùng phải đối mặt với các lựa chọn chỉ đơn giản là có nhiều khả năng mua một sản phẩm thương hiệu hơn là một sản phẩm không quen thuộc.

Hãy xem xét ngành công nghiệp nước giải khát. Loại bỏ khỏi bao bì của họ, nhiều loại nước ngọt không thể phân biệt. Những người khổng lồ trong ngành, Coca-Cola và Pepsi, dựa vào nhận thức về thương hiệu để biến thương hiệu của họ thành những thứ mà người tiêu dùng tiếp cận. Trong những năm qua, các công ty này đã sử dụng các chiến lược quảng cáo và tiếp thị nhằm tăng nhận thức về thương hiệu của người tiêu dùng và điều đó đã trực tiếp chuyển thành doanh số cao hơn.

Tỷ lệ nhận thức thương hiệu cao hơn cho các thương hiệu thống trị trong một danh mục có thể đóng vai trò là một con hào kinh tế ngăn cản các đối thủ cạnh tranh giành thêm thị phần.

Tính đến năm 2019, người dùng internet đã dành khoảng 43 phút mỗi ngày cho Facebook, 28 phút trên Snapchat và 27 phút trên Instagram.

Không có gì đáng ngạc nhiên, các công ty hiện đang dành rất nhiều năng lượng để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu trên các nền tảng này. Điều này đã dẫn đến các hình thức khuyến mãi mới, trong đó chính người tiêu dùng tạo ra các cuộc thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ mà họ thích và sử dụng.

Không thể tránh khỏi, người tiêu dùng cũng chia sẻ những trải nghiệm không thuận lợi, và các nhà tiếp thị đang thích nghi với thực tế đó. Nó đã trở nên quan trọng đối với một công ty để trả lời các đánh giá tiêu cực và đưa ra giải pháp cho vấn đề của khách hàng, trong thời gian thực.

Nhưng khi người tiêu dùng xem và tương tác với các bài đăng và cập nhật trên mạng xã hội, nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên. Để nhận thức về thương hiệu có năng suất cao nhất, người tiêu dùng nên có thể kết nối liền mạch với trang web của công ty từ nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Những cách để xây dựng Brand Awareness

Phương tiện truyền thông in ấn không phải là lực lượng trước đây, nhưng vẫn có những người tiêu dùng đọc báo và tạp chí. Quảng cáo được đặt một cách chiến lược, chẳng hạn như tại các vị trí được nhắm mục tiêu trong phần thích hợp của một tờ báo hoặc trong các ấn phẩm chuyên ngành, có thể thu hút sự chú ý của người xem và tạo ra nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo tại các địa điểm thực tế như bên trong các cửa hàng cũng được sử dụng để tạo nhận thức về thương hiệu. Các sản phẩm mua hàng của Impulse rất phù hợp để phân phối và quảng cáo tại cửa hàng. Một công ty tiếp thị một thanh kẹo mới có thể phân phối sản phẩm tại địa điểm bán hàng (POS) để tạo nhận thức về thương hiệu.

Tài trợ sự kiện là một cách hiệu quả khác để tạo ra nhận thức về thương hiệu. Các sự kiện từ thiện, sự kiện thể thao và gây quỹ cho phép hiển thị nổi bật tên và logo của công ty.=

Ví dụ, một công ty bảo hiểm y tế có thể phân phối các gói sức khỏe mang nhãn hiệu công ty miễn phí tại một cuộc thi marathon từ thiện. Điều này liên kết thương hiệu với một hành động thiện chí và cảm giác cộng đồng. Nhận thức về thương hiệu đã tăng lên, và hình ảnh của nó đã bị đốt cháy.

Tóm lược lại những điểm chính:

  • Nhận thức về thương hiệu đề cập đến sự quen thuộc của người tiêu dùng với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.
  • Một chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu tìm cách làm quen với công chúng với một sản phẩm mới hoặc được hồi sinh và phân biệt nó với đối thủ cạnh tranh.
  • Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một công cụ mới quan trọng trong tiếp thị nhận thức thương hiệu.
Brand Awareness là gì? Cách xây dựng Brand Awareness

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *