Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một ứng dụng phần mềm hoặc tập các chương trình liên quan được sử dụng để tạo và quản lý nội dung số. Các CMS thường được sử dụng để quản lý nội dung trên web. Hiện nay có rất nhiều CMS hỗ trợ rất tốt việc quản lý nội dung tuy nhiên để lựa chọn một hệ thống CMS tốt nhất bạn cần hiểu rõ về những CMS này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một CMS tốt để tạo lập một website cho cá nhân hay doanh nghiệp của bạn thì tại đây, tôi sẽ giới thiệu một số CMS thông dụng nhất hiện nay cùng những đặc điểm của từng hệ thống

CMS tốt nhất cho seo

Cách chọn CMS tốt cho SEO

Có nhiều yếu tố quyết định khi lựa chọn một CMS, và SEO là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nó không phải là sự cân nhắc duy nhất của bạn.

Một CMS tốt rất dễ sử dụng. Bạn sẽ có thể thiết kế trang web của bạn theo cách bạn muốn nó nhìn mà không cần phải làm một khóa học trong thiết kế web. Mẫu sẽ có sẵn để cung cấp bố cục để bạn xây dựng trên đó. Khi trang web của bạn được xuất bản trực tuyến, bạn sẽ vẫn cần thực hiện một số việc quản lý và chỉnh sửa theo thời gian. CMS tốt là một CMS cung cấp một loạt các công cụ quản lý nội dung.

Mã hóa có thể tạo hoặc phá vỡ một trang web, vì vậy hãy chọn một CMS có mã hóa rõ ràng cho phép trang web của bạn tải nhanh.

CMS của bạn sẽ cho phép bạn bật phiên bản trên điện thoại di động của trang web của bạn. Hầu hết các nhóm mục tiêu của bạn sẽ có khả năng xem trang web của bạn từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ tại một số điểm, do đó, có một tùy chọn di động sẽ cải thiện khả năng hiển thị của bạn. CMS của bạn cũng nên cho phép bạn thêm tích hợp phương tiện truyền thông xã hội — một liên kết được xác định dễ dàng tới trang Facebook của doanh nghiệp, tài khoản Twitter của bạn, v.v.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là các công cụ SEO và các plugin giúp tăng thứ hạng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn.

TOP 14 CMS tốt nhất cho SEO

Với hơn một trăm hệ thống quản lý nội dung có sẵn, việc tìm kiếm một hệ thống phù hợp nhất với kỹ năng và yêu cầu của bạn có thể sẽ là một việc khó khăn. Ở đây tôi sẽ giới thiệu 14 CMS tốt nhất và giải thích tại sao tôi lại giới thiệu những hệ thống này tại đây.

#1.  TEXTPATTERN

TEXTPATTERN - CSM TỐT NHẤT CHO seo

Kể từ khi phát hành lần đầu vào năm 2003, Textpattern đã thấy một số cập nhật lớn, bản cập nhật mới nhất vào tháng 9 năm 2016 và được tôn kính là một trong những hệ thống CMS linh hoạt nhất hiện có. Một yêu thích với nhiều nhà thiết kế và nhà phát triển trên toàn cầu, Textpattern cung cấp một giao diện đơn giản. Nó cũng có một dấu chân rất nhỏ, chỉ chiếm nửa megabyte khi được cài đặt — đáng ngạc nhiên khi xem xét sức mạnh của chương trình.

Quá trình cài đặt khá chuẩn, và bạn sẽ nhanh chóng được chuyển đến bảng điều khiển quản trị, mặc định là tab Ghi. Tuy nhiên, một điều bạn sẽ nhận thấy là không có bất kỳ tùy chọn định dạng thông thường nào như in đậm và in nghiêng, vì Textpattern sử dụng Textile Syntax — một ngôn ngữ đánh dấu nhẹ được sử dụng để chuyển đổi văn bản thuần thành HTML. Nhiều nhà phát triển thích cú pháp dệt cho HTML, nhưng nếu bạn thích phương pháp “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” thì có sẵn các plugin. Một tính năng tuyệt vời của CMS này là bạn không phải tải lên bất kỳ plugin nào – bạn có thể chỉ cần tìm chúng trên trang web Textpattern Resources, tải xuống tệp văn bản và sao chép nội dung.

Bên cạnh việc thân thiện với người dùng, Textpattern cũng thân thiện với SEO, vì nó đã kết hợp nhiều phương pháp khả năng sử dụng và khả năng truy cập được đề xuất mà không phải thêm các plugin bổ sung hoặc tùy chỉnh trang tổng quan của bạn. Và nếu bạn cảm thấy cần phải tăng cường, Textpattern cung cấp một số phần mở rộng có thể giúp cải thiện thứ hạng SEO của bạn, chẳng hạn như plugin thẻ meta, biểu mẫu liên hệ và plugin bản đồ trang web.

#2.  DOTCMS

dotcms seo cms

Một hệ thống quản lý nội dung nguồn mở tuyệt vời khác, dotCMS gần đây đã phát hành một bản cập nhật khác. CMS tiện lợi này đã tổ chức một truyền thống lâu dài về phục vụ cho các kỹ thuật minded và lần đầu tiên như nhau. Lưu ý đến đánh giá và đánh giá kinh nghiệm của khách hàng, các nhà phát triển đã thêm các tính năng giúp cá nhân hóa trang tổng quan và trang web của bạn.

dotCMS cung cấp cơ sở hạ tầng bộ nhớ đệm đa cấp, vì vậy trang web của bạn không phải tìm và lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu của bạn mỗi lần ai đó xem nó — mỗi bộ định tuyến có thể kết nối đơn giản với các nút và truy cập dữ liệu ở đó! Các nhà phát triển thậm chí còn khoe khoang rằng bạn có thể tắt hoàn toàn cơ sở dữ liệu của mình mà không ảnh hưởng đến nội dung của bạn, và nhờ khả năng phân cụm của nó, bạn sẽ không phải lo lắng về mức lưu lượng truy cập cao khiến trang web của bạn bị tụt hậu – đó là tin tuyệt vời cho xếp hạng SEO của bạn.

Làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để kết nối và chỉnh sửa, dotCMS cũng có thể truy cập từ xa – nghĩa là bạn không phải ở máy tính nơi bạn cài đặt hệ thống để làm việc trên trang web của bạn, miễn là bạn có thể kết nối với trên tất cả các thiết bị bạn muốn sử dụng. Tuy nhiên, khả năng truy cập đám mây yêu cầu đăng ký dotCMS và không được cung cấp với phiên bản nguồn mở.

Trong thực tế, có rất nhiều tính năng không được bao gồm trong gói dotCMS miễn phí, nhưng bạn sẽ có lợi ích của các công cụ SEO của nền tảng. Và nếu bạn đăng ký Raven SEO Tools, bạn sẽ có thể kết nối hai chương trình và tăng xếp hạng SEO của bạn thậm chí cao hơn.

#3.  CONTAO

contao cms seo

Phát hành vào năm 2006, cập nhật lần cuối vào tháng 5 năm 2017 và trước đây được gọi là TYPOlight, Contao có giao diện thân thiện với người dùng và nhiều công cụ xuất bản sẵn có.

Mặc dù thiết kế khá chắc chắn và bạn có thể không cảm thấy cần phải tùy chỉnh trang tổng quan của mình, Contao dựa trên các tiêu chuẩn web mở, vì vậy nếu bạn thích cá nhân hóa giao diện làm việc của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này. Và nếu bạn cần chạy nhiều hơn một trang, Contao cho phép bạn thiết lập một Intranet để quản lý tất cả chúng chỉ với một thao tác dễ dàng. Bạn cũng sẽ có thể thêm các tiện ích mở rộng của riêng mình và quan trọng nhất là họ cung cấp hỗ trợ đầy đủ nếu bạn cảm thấy bị choáng ngợp hoặc gặp sự cố.

RankingCoach cung cấp các hướng dẫn SEO tuyệt vời được thiết kế riêng cho Contao để giúp bạn sử dụng các tính năng hiện có cho lợi thế của bạn. Và trong khi Contao đã sử dụng URL thân thiện với SEO dễ đọc và do đó được ưu tiên bởi công cụ tìm kiếm, plugin SEO mở rộng cũng cho phép bạn kiểm soát mô tả, từ khóa và tiêu đề gốc cho bài đăng của bạn. Đây là tất cả những điều cơ bản trong việc cải thiện thứ hạng SEO của bạn, và có thể là sự khác biệt giữa việc hiển thị trên trang kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm hoặc thứ hai của nó.

Hệ thống quản lý nội dung Contao cũng cho phép bạn xuất bản phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động. Đây là một khả năng bị đánh giá thấp và chúng tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của nó – hầu hết mọi người có truy cập internet thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ để duyệt và các công cụ tìm kiếm có xu hướng ưu tiên các trang web thân thiện với thiết bị di động.

#4.  CUSHYCMS

cushycms cms seo

CushyCMS đã đột nhập vào thị trường vào năm 2007 và các nhà phê bình tiếp tục ca ngợi hệ thống quản lý nội dung này là một trong những sản phẩm tốt nhất. Không giống như hầu hết các dịch vụ lưu trữ web, CushyCMS không yêu cầu cài đặt — tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký tài khoản miễn phí và thêm miền của bạn!

Mặc dù tài khoản miễn phí sẽ đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn khi xây dựng và quản lý trang web của bạn, gói Pro đi kèm với nhiều lợi ích bổ sung — bao gồm khả năng thêm nhiều trang web vào tài khoản của bạn, kiểm soát thương hiệu của bạn và tùy chỉnh khu vực hành chính. Đối với đầu ra SEO tốt nhất, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên chọn trả tiền cho gói Pro, nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm hệ thống bằng tài khoản miễn phí đầu tiên, bạn sẽ có thể nâng cấp.

Ngoài các thay đổi và cài đặt thủ công thông thường bạn có thể sử dụng để tăng xếp hạng SEO của mình, CushyCMS dường như mang lại ít lợi thế hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Giống như tất cả các hệ thống CMS tốt, nó sử dụng trình tạo URL thân thiện với SEO và không giống như nhiều người khác đã bao gồm bản đồ trang web (một số hệ thống quản lý nội dung yêu cầu plugin cho tính năng này), nhưng nó có giới hạn kiểm soát thẻ meta trừ khi bạn chọn gói Pro.

Phiên bản miễn phí là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu với trang web của bạn. Trong khi các gói Pro sẽ đủ khả năng bạn SEO tốt hơn, những hạn chế của CushyCMS và thiếu các plugin có sẵn để giúp cải thiện thứ hạng của bạn có nghĩa là bạn có thể sẽ chuyển sang một CMS trong thời gian dài.

#5.  SILVERSTRIPE

silverstripe cms seo

SilverStripe là một CMS nguồn mở cực kỳ phổ biến – rất nổi tiếng, trên thực tế, đã giành được giải thưởng CMS nguồn mở hứa hẹn nhất trong năm 2008, ba năm sau khi bắt đầu phát triển (SilverStripe ban đầu được phát hành theo giấy phép sở hữu độc quyền, nhưng được phát hành lại như một hệ thống quản lý nội dung miễn phí trong năm 2007).

Nhiều nhà phê bình đang yêu CMS này, vì quá trình cài đặt nhanh và giao diện thân thiện với người dùng. Một trong những tính năng ban đầu đặt nó ngoài là một thực tế Silverstripe giữ các chủ đề và các widget riêng biệt để quản lý nội dung chính nó, và phải được thêm bằng cách tải lên một phần mở rộng từ trang web của họ và tải nó lên. Điều này có vẻ phức tạp hơn nó, bởi vì bạn cũng phải tuôn ra cơ sở dữ liệu, nhưng chúng tôi thấy nó đơn giản lạ.

SilverStripe cũng rất coi trọng vấn đề bảo mật, cho phép bạn hạn chế phạm vi IP mà từ đó tài khoản của bạn có thể được truy cập — giảm thiểu rủi ro bị tấn công.

Các nhà phát triển rõ ràng đã đưa ra rất nhiều suy nghĩ cho SEO, bởi vì SilverStripe là SEO cực kỳ thân thiện. Có một tab trên mỗi trang dành riêng cho dữ liệu meta, cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề trang, từ khóa, URL, mô tả và thậm chí tạo chuyển hướng trang dễ dàng. Họ thậm chí đã ném vào một chức năng cảnh báo bạn khi một trong các liên kết của bạn bị hỏng.

Và chỉ trong trường hợp bạn muốn có một chút trợ giúp kỹ thuật về SEO, SilverStripe có một plugin tuyệt vời được gọi là SilverStripe SEO Editor sẽ giúp tăng cường các chức năng SEO đã được bao gồm.

#6.  SYNAPSE PUBLISHER

cmsmatrix cms seo

iData đã phát hành Nhà xuất bản CMS Synapse của họ cho bất kỳ ai và mọi người sử dụng — miễn là bạn có tài khoản với họ.

Synapse Publisher là một nền tảng có thể cấu hình cao, có nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh CMS cho trang web của bạn thay vì theo cách khác, và cung cấp cho bạn khả năng tạo mẫu của riêng bạn dựa trên yêu cầu của bạn.

Nó dựa trên nền tảng Windows, vì vậy một số kiến ​​thức về ASP.NET sẽ giúp bạn tiếp tục, nhưng không phải là điều kiện tiên quyết. Nội dung thân thiện với trình duyệt kết hợp các tính năng cơ bản mà tất cả các nhà văn cần cũng như các tính năng cốt lõi mà nhà thiết kế có nhiều khả năng muốn, mà không làm cho bảng điều khiển quản trị phức tạp – vì vậy nó rất dễ sử dụng.

Bạn cũng có thể thiết lập để thông báo cho bạn trong thời gian thực bất cứ khi nào ai đó đưa ra nhận xét trên trang web của bạn, để bạn có thể phản hồi nhanh và có bản đồ được xây dựng trong trang web để tăng xếp hạng SEO của bạn. Điều thú vị là nếu bạn có nội dung bạn cần tải lên hoặc bị xóa vào một thời điểm nhất định, bạn có thể đặt nội dung đó tự động làm như vậy.

Bạn cũng sẽ có thể phân tích mức độ thân thiện với nội dung của mình, vì Nhà xuất bản Synapse được thiết kế để báo cáo mức độ trang web của bạn sẽ xếp hạng và tư vấn về cách tạo URL, thẻ meta và bài đăng thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Đây là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt là đối với bất cứ ai không quá clued lên trên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Mặc dù không có bất kỳ plugin SEO nào có sẵn cho Synapse Publisher để tăng cường các tính năng tích hợp này, bản thân CMS đã khá có khả năng giúp bạn xếp hạng tốt.

#7.  PRESTASHOP

prestashop cms seo

Prestashop lần đầu tiên được phát hành vào năm 2007 và đã trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung thương mại điện tử phổ biến nhất hiện có — và về cơ bản là miễn phí tải xuống trang web của họ!

Chúng tôi nói về cơ bản miễn phí, bởi vì có rất nhiều plugin và chủ đề được coi là cao cấp hoặc đã được phát triển bởi các nguồn bên ngoài và có thể tốn tới 320 đô la Mỹ. Điều đó nói rằng, có rất nhiều tùy chọn dựa trên cộng đồng được miễn phí và cũng có thể thực hiện công việc.

Bên cạnh việc có một bảng điều khiển tương đối không có văn bản, dựa trên thống kê (mà bất kỳ người bán trực tuyến nghiêm túc nào sẽ đánh giá cao), PrestaShop cũng cung cấp các chức năng SEO chuyên sâu. Là một phần của quá trình tạo sản phẩm, bạn sẽ có cơ hội thêm tiêu đề meta, mô tả và URL thân thiện với công cụ tìm kiếm — tất cả đều có thể được thêm vào và được xây dựng với chi tiết hơn trong tab Tùy chọn. Có một số plugin có sẵn miễn phí để giúp tăng cường các chức năng này và thêm các tính năng tiếp thị email và các công cụ tiếp thị của bên thứ ba, nhưng bạn có thể muốn xem xét một số tùy chọn trả tiền trên Thị trường chính thức của PrestaShop.

Một chức năng PrestaShop cung cấp khác đã bị thiếu trong hầu hết các hệ thống CMS được đề cập ở trên là khả năng thêm các liên kết truyền thông xã hội vào các trang của bạn. Không chỉ hướng người xem đến các tài khoản truyền thông xã hội của bạn (như trang Facebook doanh nghiệp của bạn), mà còn cho phép họ chia sẻ sản phẩm của bạn trên hồ sơ của riêng họ – cả hai đều có thể tăng vọt xếp hạng SEO của bạn.

Tất nhiên, bạn sẽ phải tìm một plugin để kích hoạt chức năng này, nhưng lại có sẵn các module miễn phí.

#8.  MAGENTO

magento cms seo

Magento là một CMS thương mại điện tử rất phổ biến khác, và được coi là lựa chọn phát triển nhanh nhất. Không chỉ vậy, nhưng nó rất linh hoạt và cho phép tiếp thị mạnh mẽ, nhiều trang web, hơn 50 cổng thanh toán, quản lý danh mục và bạn có thể tích hợp Trình tối ưu hóa trang web của Google.

Magento cung cấp ba nền tảng — Phiên bản Cộng đồng, một tùy chọn miễn phí dành cho các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế cửa hàng trực tuyến; Enterprise Edition, sẽ giúp bạn trả lại vài nghìn đô la Mỹ một năm, nhưng cung cấp nhiều tính năng hơn như hỗ trợ kỹ thuật và hướng đến các doanh nghiệp lớn; và Enterprise Cloud Edition, về cơ bản giống với phiên bản Enterprise trừ khi bạn có thể kết hợp lưu trữ đám mây — vì vậy bạn sẽ không cần phải làm việc với một máy tính hoặc máy tính xách tay.

Tất cả-trong-tất cả, Magento rất thân thiện với công cụ tìm kiếm, với các chức năng SEO cơ bản giống như PrestaShop cung cấp — sơ đồ trang web động, chỉnh sửa dữ liệu meta, URL mà không có bất kỳ ký tự đặc biệt nào (% & =, et cetera), v.v. Trang web của bạn càng lớn và càng có nhiều sản phẩm bạn cung cấp, bạn càng dựa vào các tính năng tối ưu hóa SEO của hệ thống quản lý nội dung.

Có tất nhiên là một loạt các plugin SEO có sẵn, phổ biến nhất là: MageWorx SEO Suite, Mirasvit nâng cao SEO Suite, Manadev Layered Navigation SEO, và Aheadworks Ultimate SEO Suite. Các MageWorx SEO Suite đặc biệt đến rất khuyến khích, và mặc dù Manadev Layered Navigation SEO là phổ biến hơn, số lượng tuyệt đối của các trang web kết hợp plugin này đã báo cáo dẫn đến một số vấn đề với các mô-đun.

#9.  BLOGGER

blogger cms seo

Được phát triển và ra mắt lần đầu tiên bởi Pyra Labs vào năm 1999, Blogger đã được Google tiếp quản vào năm 2003 và đã nhận được một số cập nhật kể từ đó.

Tuy nhiên, Blogger – như tên gọi của nó – phù hợp nhất với nhu cầu của người muốn chạy blog thay vì trang web, nhưng cũng có thể hữu ích cho bất kỳ ai muốn nhận dự án trực tuyến hoặc doanh nghiệp nhỏ của họ. Nó cũng có thể được sử dụng để thêm bài đăng trên blog, trang và nhận xét vào trang web lớn hơn được lưu trữ và xây dựng thông qua CMS khác, vì vậy nếu bạn muốn bổ sung hệ thống quản lý nội dung hiện tại của mình mà không phải thêm quá nhiều plugin, Blogger có khả năng là giải pháp của bạn.

Một khía cạnh tuyệt vời khác của Blogger là nó rất dễ sử dụng, có một trong những khả năng phát triển hiệu quả nhất về chi phí (bao gồm rất nhiều plugin và chủ đề), và có tính năng phân tích tích hợp. Tuy nhiên, nên cài đặt Google Analytics để có độ chính xác cao hơn.

Vì nó được phát triển bởi một công ty công cụ tìm kiếm, Blogger tự nhiên sử dụng các phương pháp SEO được Google đề xuất và luôn có khả năng cải thiện điều này bằng cách cài đặt plugin.

Bạn cũng sẽ có thể tạo các ứng dụng dựa trên trình duyệt có thể được tích hợp vào phiên bản di động để bạn có thể làm việc trên trang web của mình khi đang di chuyển mà không cần máy tính và có phiên bản trang web thân thiện với thiết bị di động mà không phải thực hiện bất kỳ thiết kế thêm.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và tất cả những gì bạn cần để sử dụng Blogger là tài khoản Google và máy tính — điều đó thật đơn giản.

#10.  MODX

modx cms seo

MODx đã đột nhập vào thị trường CMS vào năm 2004 và đã được ca ngợi là một trong những hệ thống quản lý nội dung tốt nhất với trọng tâm là SEO.

Cài đặt khá dễ dàng và rất nhanh, vì hệ thống tự xử lý hầu hết dữ liệu đầu vào cần thiết cho bạn và khi bạn đăng nhập vào trang tổng quan lần đầu tiên, MODx cung cấp cho bạn thông báo chào mừng bật lên cùng với các đề xuất và mẹo giúp bạn đã bắt đầu.

Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát đầu ra cho trang web của mình mà không cần nhiều nỗ lực và bởi vì nó dựa trên HTML toàn bộ giao diện là cực kỳ dễ sử dụng.

Sử dụng trình chỉnh sửa HTML MODx dễ dàng như nhập một vài thay đổi trên mã hiện có, hoặc sao chép mã chung mà bạn nguồn trực tuyến và sử dụng nó làm nền tảng để xây dựng của riêng bạn. Bạn cũng sẽ có thể chỉnh sửa URL của riêng mình để làm cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm và trang web MODx có một số hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn làm như vậy — bao gồm các ví dụ để bạn tạo URL của mình.

Nó có khả năng tùy chỉnh cao và hỗ trợ một loạt các plugin và chủ đề, bao gồm cả SEO Pro và SEO Tab dành riêng cho Tiện ích bổ sung, vì vậy bạn có thể có sẵn trang web của mình để xuất bản trong vòng vài phút và đảm bảo hoạt động tốt.

Có một chút của một đường cong học tập để làm chủ MODx, nhưng nhờ vào thông điệp chào mừng và các công cụ hỗ trợ tích hợp tuyệt vời mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy. CMS này có rất nhiều sức mạnh và tính linh hoạt, và cải thiện với mọi cập nhật.

#11.  CONCRETE5

concrete5 cms seo

Ban đầu được phát triển như một nền tảng thiết kế nhanh khi tạo lewisandclark200.org (nay không còn tồn tại) vào năm 2003, Concrete5 đã có những bước tiến lớn như một CMS và thu hút được nhiều sự chú ý, đặc biệt là sau khi nhà lãnh đạo của hệ thống quản lý nội dung công khai nó tốt hơn ba của các hệ thống CMS lớn nhất hiện có.

Với một dễ sử dụng, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được cách tiếp cận để quản lý trang web và chỉnh sửa, Concrete5 đến rất khuyến khích cho người mới bắt đầu và các chuyên gia như nhau. Cách bố trí rất dễ hiểu, vì vậy bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ mà không phải lãng phí thời gian tìm kiếm các tính năng bạn cần, cho dù bạn muốn thực hiện thay đổi cục bộ trên mỗi trang hoặc thay đổi toàn cục cho toàn bộ trang web của bạn.

Và đối với bất kỳ ai có kinh nghiệm sử dụng WordPress (nhưng muốn hoặc thích sử dụng một CMS khác để xây dựng lại hoặc thiết kế lại trang web của bạn), Concrete5 chắc chắn là con đường để đi. Nó được thiết kế với WordPress trong tâm trí, và trong khi không phải là một bản sao chính xác của giao diện WordPress, nó chắc chắn gợi nhớ — làm cho một quá trình chuyển đổi suôn sẻ sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm việc trên trang web của bạn. Hơn hết, Concrete5 hứa hẹn rằng việc chuyển sang nền tảng của họ từ bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng SEO hiện tại của bạn, điều này không phải là điều mà hầu hết các hệ thống CMS có thể yêu cầu.

Gắn bó với sự thật mà SEO có thể thực hiện hoặc phá vỡ sự hiện diện trực tuyến của bạn, Concrete5 có toàn bộ tab dành riêng cho tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên mỗi trang — và tùy chọn Bulk SEO trong bảng điều khiển để tối ưu hóa toàn bộ trang web của bạn.

Để tăng cường chức năng này đã được ấn tượng, Concrete5 có một plugin SEO Manager với các tính năng bổ sung. Nó bán với giá 15 đô la Mỹ, nhưng lợi nhuận nó đảm bảo làm cho nó đáng giá.

#12.  JOOMLA

joomla cms seo

Là một trong ba hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, Joomla đã có mặt từ năm 2005 và xây dựng con đường dẫn đầu. Nó có sẵn miễn phí và nhiều công ty lưu trữ web bao gồm tùy chọn cài đặt để thuận tiện cho bạn.

Lý tưởng cho các doanh nghiệp thương mại điện tử quy mô vừa và nhỏ, tính dễ sử dụng của Joomla nằm ở đâu đó giữa WordPress và Drupal (chúng ta sẽ xem xét hai thứ tiếp theo) – đó là để nói, nó không phải là CMS dễ điều hướng nhất, nhưng chắc chắn không phải khó nhất.

Một nhược điểm nữa là trong khi các module CMS ít phổ biến cung cấp các tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thỏa đáng được tích hợp sẵn, để làm cho Joomla thực sự thân thiện với SEO, bạn sẽ phải cập nhật các cài đặt và cài đặt các plugin. Sh404SEF được phát triển đặc biệt cho Joomla, và sẽ thay đổi các URL động được tạo tự động (không phải là tất cả SEO thân thiện) thành những người có thể đọc được. Plugin cũng sẽ xử lý các chuyển hướng 404, thêm các liên kết truyền thông xã hội và xóa các bản sao URL – được cho là một vấn đề phổ biến với Joomla, làm cho phần mở rộng này trở thành một điều cần thiết nhất định cho CMS này.

Nhiều chương trình bổ trợ SEO của bên thứ ba tương thích với Joomla, nhưng chúng đề xuất một số chương trình khác. K2, Kunena, Jomsocial, Community Builder và VirtueMart đều xếp hạng cao trong danh sách các đề xuất được hỗ trợ của hệ thống quản lý nội dung.

Trang web của Joomla cũng khuyến khích người dùng có Tài khoản Google Webmaster, Tài khoản Google Analytics, Tài khoản cá nhân trên Google+ và Tài khoản quản trị trang web Bing để liên kết đến trang web của bạn – mà rất ít hệ thống CMS khác nhấn mạnh, nhưng thường là một đề xuất tốt. Joomla cũng đề xuất phần mở rộng miễn phí của họ để tạo bản đồ trang web, Xmap.

#13.  DRUPAL

drupal cms seo

Một trong những hệ thống quản lý nội dung cũ hơn và được thiết lập sẵn có hơn, Drupal đã có mặt trên thị trường từ năm 2000. Các phiên bản trước của CMS đã được đáp ứng với các đánh giá hỗn hợp có xu hướng chống lại Drupal, nhưng trong thập kỷ qua, nền tảng này đã được cải thiện rất nhiều và trở thành các tùy chọn phổ biến thứ ba.

Được thiết kế thân thiện với công cụ tìm kiếm, Drupal là một CMS lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn, được thiết kế để xử lý hàng trăm nghìn trang một cách dễ dàng. Trong ba hệ thống quản lý nội dung hàng đầu, mặc dù nó phức tạp nhất và đòi hỏi một số chuyên gia để sử dụng hết tiềm năng của nó, nhưng kết quả là có khả năng xây dựng các trang web phức tạp. Nếu bạn không có bí quyết kỹ thuật bản thân nhưng muốn sử dụng Drupal để phát triển trang web của bạn, bạn chắc chắn sẽ phải thuê một người có kỹ năng cần thiết. Thật không may, không có nhiều nhà phát triển web có sẵn trên thị trường chuyên về CMS này như Joomla và WordPress.

May mắn cho những người có ít nhất một sự hiểu biết cơ bản về thiết kế web, có hơn 2000 chủ đề có sẵn miễn phí và hơn 26 000 plugin.

Xem nhanh danh sách Top 10 000 của Alexa dành cho các hệ thống quản lý nội dung thân thiện với SEO sẽ cho bạn thấy WordPress có xếp hạng tốt nhất, nhưng nếu bạn kiểm tra thống kê, bạn sẽ nhận thấy điều này phần lớn là do CMS phổ biến nhất. Ngược lại, Drupal lại gần như gấp đôi so với SEO khi bạn so sánh kết quả của họ về tỷ lệ thị phần, vì vậy nó chắc chắn là phức tạp nhất trong các hệ thống CMS phổ biến, nó cũng là lựa chọn tốt hơn về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

#14.  WORDPRESS

wordpress cms seo

Cho đến nay, CMS phổ biến nhất hiện có (miễn phí hoặc cách khác), WordPress được nhiều người coi là hệ thống quản lý nội dung tốt nhất hiện có. Mặc dù Drupal có thể có năng suất SEO tốt hơn, WordPress dễ sử dụng hơn nhiều và đòi hỏi rất ít nỗ lực để quản lý tốt. Trong thực tế, người ta có thể nói rằng đó là CMS dễ sử dụng nhất nếu bạn muốn có kết quả chuyên nghiệp.

WordPress bắt đầu như một trang blog khác vào năm 2003, nhưng nhanh chóng phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung và đã được hưởng trạng thái luôn là CMS phổ biến nhất kể từ năm 2009. Dễ sử dụng về cài đặt và quản lý không hoàn toàn độc đáo, nhưng nhiều các hệ thống CMS mới hơn đã dựa trên nền tảng của chúng trên mô-đun WordPress vì nó hoạt động rất tốt.

Trong số Big Three — WordPress, Drupal và Joomla — WordPress thường được các chuyên gia tôn kính là phù hợp nhất với những người muốn thiết kế và quản lý trang web của riêng họ mà không cần phải học thêm hoặc thuê nhà phát triển. Tất nhiên, hầu hết các nhà phát triển web trên thị trường đều làm việc với và thậm chí chuyên về thiết kế WordPress, vì vậy nếu bạn từng cảm thấy cần phải thuê một, bạn có rất nhiều lựa chọn.

Giống như Joomla, WordPress không yêu cầu plugin SEO cho xếp hạng tối ưu, nhưng với nhiều chủ đề sẵn có hơn Joomla và Drupal kết hợp, và gần gấp đôi số plugin, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh trang web WordPress của mình thành… tốt, mọi thứ bạn muốn, nhưng đặc biệt là một SEO thân thiện với cấp cao.

Năm công cụ phân tích SEO hàng đầu hiện nay được thiết kế cho WordPress đó là: Yoast SEO, SEMrush, Open Site Explorer, LinkPatrol và SeoQuake.

Còn rất nhiều các hệ thống CMS khác bạn có thể tìm hiểu thêm nhưng với 14 CMS thông dụng nhất ở đây tôi đã giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn và trả lời một số câu hỏi có thể bạn sẽ thắc mắc khi lần đầu tiên bạn quyết định lựa chọn một CMS tốt để bắt đầu một trang web cho doanh nghiệp của bạn

14 Hệ thống quản lý nội dung (CMS) tốt nhất cho SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *